Vị trí đặt hồ thủy sinh mang lại khí tài vận cho gia chủ

Vị trí đặt hồ thủy sinh mang tài vận cho gia chủ

Bể nuôi cá, hồ thủy sinh là thú chơi được nhiều người yêu thích. Hồ thủy sinh vừa tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn. Đồng thời, về mặt phong thủy, hồ thủy sinh, bể cá cũng mang đến sự may mắn và tài lộc nếu được đặt đúng vị trí. 

Vị trí đặt hồ thủy sinh mang tài vận cho gia chủ

Tầm quan trọng của việc đặt hồ thủy sinh trong nhà theo phong thủy 

Thú nuôi cá cảnh, đặt hồ thủy sinh, bể cá trong không gian ngôi nhà là thú chơi nhiều người yêu thích.

Hồ thủy sinh, bể cá cảnh sẽ khiến không gian ngôi nhà bạn gần gũi với thiên nhiên, đẹp, tươi mát hơn. Chưa kể, nếu đặt bể cá, hồ thủy sinh đúng phong thủy, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, vượng khí. 

Nếu vị trí đặt hồ thủy sinh được lựa chọn một cách phù hợp, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo nên sự hưng thịnh cho căn nhà của bạn. 

Bởi theo quan niệm phong thủy, hồ cá và hồ thủy sinh thuộc hành Thủy. Nước chảy, lưu thông – Mang ý nghĩa biểu tượng cho may mắn, tài lộc. Do đó, gia chủ cần lưu ý việc đặt hồ thủy sinh ở một vị trí tốt nhằm tận dụng tối đa các luồng sinh khí tích cực. 

Việc hồ thủy sinh được đặt ở vị trí phù hợp sẽ mang lại dòng chảy tích cực của năng lượng, tạo sự cân bằng, thu hút vượng khí. Ngược lại, nếu đặt hồ thủy sinh sai vị trí, có thể gây nguy hại hoặc điềm xấu cho gia chủ. 

Do đó, khi tìm vị trí đặt hồ thủy sinh, bạn nên xem xét kỹ lưỡng, dựa trên các yếu tố khác như hướng cửa chính của ngôi nhà hay ngũ hành của căn phòng. 

Các vị trí đặt hồ thủy sinh hợp phong thủy, hút tài vận cho gia chủ

Một trong những vị trí được xem là lý tưởng khi đặt hồ thủy sinh là góc phía Đông Nam của ngôi nhà. Đây được quan niệm là hướng tài lộc, “vị trí của nguồn nước”. Đặt hồ thủy sinh ở góc này, có thể thu hút tài lộc kích hoạt nguồn năng lượng tích cực đến cho gia đình. 

Ngoài ra, với từng gia chủ, nên chú ý mạng hợp phong thủy trước khi chọn vị trí đặt hồ thủy sinh. Dưới đây là các vị trí đặt hồ thủy sinh thường được ưu tiên lựa chọn.

+ Đặt hồ thủy sinh tại phòng khách

Vị trí đặt hồ thủy sinh lý tưởng nhất trong nhà chính là ở phòng khách. Hồ thủy sinh đặt trong phòng khách tạo cảm giác trang trọng, vui tươi, sinh động cho không gian. Hồ thủy sinh lúc này vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, vừa là vách ngăn giữa phòng khách với những căn phòng khác.

Nên đặt hồ thủy sinh, bể cá cảnh ở các hướng thuộc cung Phú Quý, Quan Lộc như hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Theo quan niệm, để hồ thủy sinh những hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc.  

Vị trí đặt hồ thủy sinh trong nhà
Vị trí đặt hồ thủy sinh trong nhà hợp lý mang đến sự thoải mái khi làm việc

+ Đặt hồ thủy sinh trong phòng làm việc

Nhiều gia đình cũng đầu tư một bể cá, hồ thủy sinh mini trong phòng làm việc để khiến không gian trở nên tươi mát, gần gũi với thiên nhiên hơn. Bạn sẽ có những phút giây “chill” trong không gian riêng của mình nhờ trang trí thêm hồ thủy sinh, bể cá cảnh. 

Điều này giúp gia chủ lấy lại sinh khí để làm việc hiệu quả hơn. Lưu ý, vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc không cao quá đầu người ngồi.

+ Đặt hồ thủy sinh ở ngoài sân

Nếu muốn dùng hồ thủy sinh để chặn các luồng khí, năng lượng tiêu cực, gia chủ nên đặt bể cá, hồ thủy sinh bên ngoài căn nhà. Để làm được điều này, xung quanh nhà bạn phải có hàng rào và khoảng không gian khá rộng.

Hướng đặt hồ thủy sinh hợp mệnh gia chủ

Ngoài những quy tắc chung về hướng, vị trí đặt hồ thủy sinh hợp phong thủy…Với từng chủ nhân căn nhà, hồ thủy sinh hợp mệnh cũng là điều rất đáng được lưu tâm.

Hướng đặt hồ thủy sinh cho người mệnh Kim

– Về hướng: Để mang lại vượng khí người mệnh Kim nên đặt bể cá quay về các hướng như Đông Nam, Bắc, Tây Bắc.

–  Loại cá nuôi: Tốt nhất nên nuôi cá màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, đẩy mạnh tài vận. Các loại cá thích hợp để nuôi là: Cá huyết anh vũ, cá chép, cá la hán, cá chọi, cá chép vàng phong thủy, cá kim ngư, cá kim long.

Hướng đặt hồ thủy sinh cho người mệnh Mộc 

Gia chủ thuộc mệnh Mộc rất thích hợp với một bể cá cảnh, hồ thủy sinh đặt trong nhà. Bởi Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Bạn muốn đặt bể cá cảnh, hồ thủy sinh trong nhà hợp phong thủy, hãy làm theo một vài gợi ý sau:

–  Về hướng: Người mệnh Mộc nên đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam

–  Về màu sắc: Nên dùng những món đồ trang trí có màu xanh nước biển, đen.

–  Loại cá nuôi: Người mệnh mộc nên nuôi cá màu đen, xanh lá, đỏ. Những loại cá được gợi ý là cá huyết anh vũ màu đỏ tươi, cá vàng (Kim ngư), cá chép hóa rồng màu đen/xanh nước biển, cá chép (Koi) Nhật Bản đa màu sắc.

Hướng đặt hồ thủy sinh cho người mệnh Thủy

–  Về hướng: Người mệnh Thủy nên đặt hồ thủy sinh hướng Bắc, thuộc cung Quan Lộc mang lại may mắn. Hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, mang lại tiền tài.

–  Loại cá nuôi: Người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Vì vậy có thể một số loại cá sau: Cá xiêm phong thủy, cá chép Koi nhiều màu sắc, cá rồng đen mang… nhằm lại sự cát vượng, tài lộc, vận may. 

Hướng đặt hồ thủy sinh cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm truyền thống, người mệnh hỏa không nên nuôi cá cảnh, đặt hồ thủy sinh trong nhà. Bởi Thủy tương khắc với mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, nếu vẫn thích nuôi cá, hãy dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước hồ thủy sinh theo tuổi, hợp phong thủy, màu sắc để đem lại sự hài hòa, thu hút vượng khí. 

–  Hướng đặt hồ thủy sinh: Theo phong thủy, hồ cá, hồ thủy sinh cho người mệnh Hỏa tốt nhất nên đặt hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

–  Loại cá nuôi trong bể: Nên chọn cá rồng (Arowana) để tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý; Cá chép Nhật (Koi) – biểu tượng của sự giàu có và thành công, màu vàng, cam, đỏ. Hoặc cá la hán nhiều màu sắc.

Hướng đặt hồ thủy sinh cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá cảnh, đặt hồ thủy sinh trong nhà. 

–  Hướng đặt hồ thủy sinh thích hợp với người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

–  Loại cá nuôi trong bể: Cá chọi, cá Kim Long, cá Kim ngư, cá huyết anh vũ, cá nheo, cá la hán…

Các vị trí không được đặt hồ thủy sinh trong nhà

Hẳn có rất nhiều người thắc mắc, vậy liệu những vị trí nào trong nhà là kiêng kỵ đặt hồ thủy sinh? 

Theo tìm hiểu, trước tiên, không nên đặt bể cá, hồ thủy sinh trong phòng ngủ. Bởi nếu đặt hồ thủy sinh ở đây, dễ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. 

Chưa kể, ngoài yếu tố phong thủy không tốt, xét về khoa học, cũng không nên đặt hồ cá, hồ thủy sinh trong phòng ngủ. 

Lý do là vì, hồ thủy sinh thường có lắp thiết bị tạo bọt. Thiết bị này hoạt động không ngừng để nước trong bể luôn luân chuyển. Điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn, dễ khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, cũng không nên đặt hồ thủy sinh sau lưng ghế salon. Đây là điều kiêng kỵ. Bởi xét về phong thủy, lưng tựa nước là trạng thái không ổn định. Đặt hồ thủy sinh sau ghế dựa dễ gây sự bất ổn đến gia trạch.

Hồ thủy sinh, bể cá thuộc hành Thủy, còn bếp đun thuộc hành Hỏa. Do đó, cũng không nên đặt hồ thủy sinh gần bếp, bàn thờ.

Không nên đặt hồ thủy sinh bên trái cửa chính. Theo quan niệm, hồ thủy sinh nằm bên trái cửa chính là vị trí xấu, không mang đến điềm lành.

Cách hóa giải vị trí đặt bể cá, hồ thủy sinh không hợp phong thủy: Nếu bạn lỡ đặt hồ thủy sinh phạm phải những vị trí kiêng kỵ nói trên, cách hóa giải duy nhất đó là di chuyển hồ sang vị trí khác phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ và phong thủy ngôi nhà.

Vị trí đặt hồ thủy sinh đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó, với hội những người đam mê chơi cá cảnh, hồ thủy sinh, vị trí đặt bể cá, hồ thủy sinh trong nhà là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được một vị trí “đắc địa” trong ngôi nhà để đặt hồ thủy sinh nhằm mang lại may mắn, thu hút vận may.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *