Dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá KOI

Quan cảnh hồ cá KOI đẹp

Công ty Ylang Aquarium trân trọng gửi lời xin chào tới quý khách hàng vì đã quan tâm đến dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi của chúng tôi.

Ylang Aquarium cung cấp các dịch vụ:

 • Thi công hồ cá Koi sân vườn
 • Thi công hồ cá Koi ngoài trời
 • Thi công hồ cá koi mini trong nhà
 • Thi công hồ cá Koi sân thượng.

Việc hồ cá Koi phát huy giá trị của mình phụ thuộc rất lớn vào đơn vị thiết kế và thi công. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình thi công và thiết kế, cũng như kiến thức chi tiết về hồ cá Koi đẹp cho không gian nhà biệt thự sân vườn, nhà ống, nhà trong khu đô thị có sân vườn, chúng tôi xin gửi tới quý khách thông tin chính thức về dịch vụ thi công hồ cá Koi của công ty.

Dịch vụ thi công hồ cá KOI đẹp

Hồ cá koi là gì?

Cá Koi là một loại cá đặc biệt được gọi là “Quốc Ngư” đại diện cho đất nước mặt trời mọc. Koi là chủng cá được lai tạo từ cá chép để làm cá cảnh trong hồ. Đây thường được xem như một tiểu cảnh sân vườn.

Hồ cá Koi là lựa chọn ưa chuộng của người chơi tiểu cảnh. Màu sắc đẹp của cá Koi và yếu tố phong thủy kết hợp mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, tạo nên không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên, thơ mộng. Việc cá Koi được đón nhận nhiều ở khắp các tỉnh thành trên cả nước là minh chứng cho điều này.

Tuy nhiên, để thi công bể cá Koi đẹp, bất kể là ngoài trời hay trong nhà, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Trong xu hướng sống hiện đại, hòa mình giữa thiên nhiên và con người, những gia chủ sở hữu nhà mặt đất thường thiết kế không gian biệt thự sân vườn và bể cá Koi, hồ cá Koi đẹp là một trong những yếu tố được ưu tiên.

Tuy nhiên, việc thiết kế hồ cá Koi phù hợp với không gian không dễ dàng, còn việc thi công bể cá Koi đẹp mà không gặp vấn đề trong quá trình sử dụng và có khả năng chống đỡ với thiên tai, thời tiết lại càng khó khăn hơn. Do đó, nhiều gia chủ đã tìm đến dịch vụ thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chất lượng của bể cá Koi cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của đơn vị thi công.

Thực tế cho thấy, khi thi công bể cá Koi không đạt chất lượng từ đầu, trong quá trình sử dụng sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề như nước thải, hệ thống lọc, và phong thủy. Việc sửa chữa đòi hỏi thời gian và tiền bạc, gây phiền toái cho gia chủ chơi cá Koi.

Đạt được một hồ cá Koi đẹp và mang lại phong thủy may mắn và tài lộc là mong muốn của nhiều gia chủ. Vậy, đâu là yếu tố nào quyết định để có một chiếc hồ cá Koi đẹp? Làm thế nào để thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp? Trong bài viết sau, Ylang Aquarium sẽ cung cấp thông tin để giải đáp các câu hỏi này và tham khảo báo giá chi phí thi công và thiết kế hồ cá Koi.

Sân vườn cực đẹp với hồ cá phía trước sân
Sân vườn cực đẹp với hồ cá phía trước sân

I. Yếu tố quyết định để thi công một hồ cá koi đẹp:

 1. Hình dạng của hồ cá koi:
  • Lựa chọn hình dạng hồ phù hợp với không gian xung quanh. Ví dụ: hình tròn, bầu dục, bán nguyệt, cánh cung.
  • Tránh chọn hình vuông hoặc chữ nhật để tránh tạo sát khí không mong muốn.
 2. Kích thước của hồ cá koi:
  • Đảm bảo kích thước hồ phù hợp với không gian và tạo sự hài hòa với cảnh quan.
  • Kích thước tối thiểu thông thường là 2m chiều dài và 0.8m chiều ngang.
 3. Vị trí đặt hồ cá koi:
  • Đặt hồ cá koi ở vị trí phù hợp với cảnh quan, công năng và phong thủy.
  • Áp dụng nguyên tắc Tả thanh long – hữu bạch hổ: đặt hồ cá bên trái cửa nhìn ra.
  • Áp dụng nguyên tắc Minh đường tụ thủy: đặt hồ cá dương về phía trước nhà.
 4. Mực nước trong hồ:
  • Đảm bảo mực nước trong hồ tuân theo tiêu chuẩn.
  • Hồ cá trong nhà yêu cầu mực nước tối thiểu là 40cm. Hồ cá koi ngoài trời yêu cầu mực nước tối thiểu là 60cm.
  • Đảm bảo nước trong hồ chất lượng tốt, không có tảo, độ pH từ 7 đến 7.5, không bị bệnh và luôn được tuần hoàn.
 5. Loại cá koi:
  • Lựa chọn cá koi có thân hình đẹp, màu sắc tươi sáng, các mảng màu nét, khỏe mạnh và nhanh nhẹn.
  • Chọn số lượng và màu sắc cá koi phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân để tạo sự phù hợp và cân đối trong hồ cá koi.

II. Quy trình chuẩn thiết kế hồ cá KOI tại Ylang Aquarium:

1. Phác thảo và thiết kế bản vẽ chi tiết cho hồ cá Koi:

Trước tiên, việc phác thảo bản vẽ thiết kế rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng quy trình thi công sẽ chính xác và đúng chuẩn. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện đầy đủ các chi tiết của hồ cá Koi. Ylang Aquarium sẽ tư vấn và xây dựng bản 3D phù hợp, đảm bảo hài hòa giữa yêu cầu của khách hàng và các yếu tố thẩm mỹ, sở thích, phong thủy.

Quy trình tư vấn lên thiết kế 3D phối cảnh sẽ bao gồm: nhận thông tin từ khách hàng >> nghiên cứu yêu cầu và ý kiến >> phân tích khả năng thực hiện dựa trên diện tích và không gian >> lên phối cảnh thiết kế 3D >> gửi khách hàng duyệt và chỉnh sửa đến khi hài lòng.

Bản thiết kế sẽ thể hiện rõ ràng các thông số cơ bản như diện tích hồ, có non bộ hay không, đá xung quanh hồ, cây cối, thảm thực vật và cam kết thi công đúng tiến độ.

2. Xử lý mặt bằng hồ cá Koi:

Sau khi hoàn thiện phác thảo bản thiết kế của hồ cá Koi, bước tiếp theo là xử lý mặt bằng để chuẩn bị cho quá trình thi công. Đầu tiên, cần dựng sơ bộ hình dáng và kích thước của hồ cá Koi dựa trên bản vẽ đã có sẵn. Việc này đảm bảo rằng kích thước và hình dáng của hồ phù hợp với diện tích, màu sắc và không gian chung, đồng thời đáp ứng các yếu tố kỹ thuật để thuận tiện trong việc chăm sóc và vệ sinh hồ cá Koi.

Mục đích chính của việc xử lý mặt bằng là để đảm bảo rằng mặt bằng thi công hồ cá là bằng phẳng, sạch sẽ và dễ thi công hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Quá trình này có thể bao gồm việc làm phẳng mặt đất, loại bỏ các chướng ngại vật, bề mặt không đồng đều và các vấn đề khác để tạo nền móng vững chắc cho hồ cá. Bằng cách chuẩn bị mặt bằng một cách cẩn thận, việc thi công hồ cá Koi sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Đào hồ cá Koi:

Quá trình đào hồ cá Koi đòi hỏi sự tham gia của đội ngũ công nhân sử dụng cuốc và xẻng để khởi đầu đào hố. Sau đó, hồ cần được định hình và thi công theo kích thước chuẩn, trong đó sử dụng máy xúc để đào hố.

Để đảm bảo kích thước chuẩn của hồ cá Koi, các yêu cầu sau cần được tuân thủ:

 • Chiều dài tối thiểu là 2m.
 • Rộng tối thiểu chỉ nên từ 0.8 đến 1m không nên nhỏ hơn.
 • Chiều sâu tối thiểu từ 0.6 đến 1.6m.

Máy xúc sẽ đảm nhận việc đào hố, sau đó cần sử dụng các dụng cụ cần thiết để chỉnh sửa các góc cạnh của hồ cá, mang lại sự thuận mắt và đồng thời tạo được sự bằng phẳng trong lòng hồ. Các công cụ này giúp tạo nên hình dạng hoàn chỉnh và đảm bảo sự thuận tiện trong việc chăm sóc và nuôi cá Koi.

4. Thi công hệ thống ống lọc ở phần đáy hồ:

Hệ thống ống lọc là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công hồ cá Koi. Đúng chuẩn thi công hệ thống ống lọc là cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của cá Koi. Chúng tôi khuyến nghị lắp đặt hệ thống ống lọc ngay sau khi đào xong hồ để đảm bảo tối ưu hóa môi trường sống cho cá Koi.

Quá trình thi công đáy hồ được thực hiện một cách kỹ lưỡng, đặc biệt khi xây dựng hệ thống lọc – yếu tố quyết định cho việc cá có thể sống trong môi trường hồ hay không. Hệ thống lọc có thể được xây dựng theo kiểu truyền thống với 6 ngăn hoặc tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống lọc hiện đại. Đối với hồ cá Koi lớn và đòi hỏi chi phí cao, chúng tôi sẽ thiết kế và xây dựng hệ thống lọc riêng biệt. Tuy nhiên, đối với hồ cá Koi vừa và nhỏ, chúng tôi có thể sử dụng các hệ thống lọc nhập khẩu sẵn có giá rẻ hơn rất nhiều.

Chúng tôi luôn đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hệ thống lọc trong quá trình thi công hồ cá Koi. Việc lắp đặt hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp duy trì môi trường nước trong hồ sạch và an toàn cho cá Koi.

5. Đổ đế và thành cho hồ cá KOI

Đầu tiên, chúng tôi sử dụng sắt thép để tạo khung vững chắc bằng cách đặt nó xuống lòng hồ. Điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng xuống cấp của hồ theo thời gian.

Sau khi đổ đế, chúng tôi tiến hành đổ một lớp bê tông lên toàn bộ lòng đáy của hồ và tráng xi măng xung quanh viền hồ. Phần này được trát và đánh bóng lớp xi măng cẩn thận để tạo mặt sàn đều nhau và mịn màng.

Đối với thành hồ, chúng tôi sử dụng xi măng và gạch để thi công với độ cao hợp lý, nhằm ngăn nước mưa chảy xuống hồ cá. Quá trình xây dựng thành hồ cần được thực hiện cẩn thận và chính xác để đảm bảo tính chắc chắn và chống thấm cho hồ cá.

Sau khi xây dựng thành hồ, chúng tôi thực hiện công đoạn chống thấm cho hồ cá. Việc này đảm bảo rằng nước không thấm vào các khe hở hoặc lỗ hổng trong hồ, giữ cho nước không bị thoát ra ngoài và duy trì môi trường ổn định cho cá Koi.

Quá trình đổ đế và đổ thành hồ cá được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo tính chất lượng và độ bền của hồ. Chúng tôi cam kết cung cấp những hồ cá Koi chất lượng cao và đáng tin cậy cho khách hàng.

6. Tạo bối cảnh cho hồ cá Koi:

Để tạo bối cảnh xung quanh hồ nhằm nâng cao tính thẩm mỹ. Đầu tiên, chúng tôi chọn đá trang trí và bố trí chúng theo phối cảnh đã được xác định trước đó. Sử dụng nguyên vật liệu đã chuẩn bị, chúng tôi trang trí xung quanh hồ để tạo điểm nhấn và tạo nên một không gian hài hòa và thu hút.

Khi trồng cây xung quanh hồ, chúng tôi thường ưu tiên lựa chọn loại cây lâu năm, ít có bị rụng lá để tránh làm ô nhiễm cho hồ cá. Việc này không chỉ tạo ra một môi trường sống tốt cho cá Koi mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tươi mát cho không gian xung quanh.

Nếu hồ cá được kết hợp với hòn non bộ, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc tính toán chiều cao, kiểu dáng của núi và hệ thống thác nước chảy. Việc xây dựng hòn non bộ và trang trí nó sẽ tạo ra một cảnh tượng hoàn mỹ, làm cho hồ cá trở nên đẹp và đẳng cấp hơn. Đồng thời, hệ thống thác nước chảy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy hòa tan trong nước, giúp cá sống khỏe mạnh.

Tổng thể, việc tạo bối cảnh xung quanh hồ cá Koi là một phần quan trọng để tăng tính thẩm mỹ và tạo ra một không gian sống lý tưởng cho cá Koi. Chúng tôi luôn đảm bảo lựa chọn và bố trí các yếu tố trang trí một cách cân nhắc để mang lại sự hài hòa và sự hài lòng cho khách hàng.

7. Cung cấp cá Koi và thả cá:

Trước khi thả cá Koi vào hồ, quy trình chuẩn bị và xử lý nước được thực hiện để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá. Đầu tiên, sau khi hoàn thành xây dựng hồ, chúng tôi bơm nước vào hồ và tiến hành quá trình khử nước bằng cách sử dụng dung dịch thuốc tím chuyên dụng để sát khuẩn và làm sạch hồ cá.

Sau đó, chúng tôi tiến hành nuôi vi sinh trong hồ trong khoảng 5 – 10 ngày. Quá trình nuôi vi sinh giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho cá Koi và đồng thời giúp khử các tác nhân gây bệnh có thể tồn tại trong hồ. Việc nuôi vi sinh trước khi thả cá Koi vào hồ giúp đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cá.

Khi thả cá Koi vào hồ, chúng tôi khuyến nghị bắt đầu bằng việc thả những con cá Koi size nhỏ trước. Mỗi lần thả cá mới vào hồ, chúng tôi áp dụng quy trình cách ly trong khoảng 15 – 30 ngày và tiến hành quá trình sát khuẩn đặc biệt cho cá, nhằm đảm bảo cá hoàn toàn khỏe mạnh trước khi tiếp xúc với các cá đã có trong hồ.

Chúng tôi hiểu rằng việc nuôi cá đòi hỏi sự chăm sóc và tư vấn kỹ càng. Do đó, trong quá trình khách hàng nuôi cá, chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa và cung cấp các thông tin hữu ích về cách chăm sóc cá, cách cho cá ăn và các quy trình chăm sóc khác để đảm bảo cá Koi được phát triển mạnh khỏe và có một môi trường sống tốt nhất.

III. Báo giá chi tiết các chi phí thiết kế và thi công hồ cá koi:

Giá thành thiết kế và thi công hồ cá Koi phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như:

 1. Diện tích và quy mô của hồ cá Koi.
 2. Mức độ phức tạp trong quá trình thiết kế và thi công.
 3. Vị trí xây dựng hồ cá Koi.
 4. Thiết bị phần cứng bao gồm bơm, hệ thống lọc và các thiết bị khác trong hồ.
 5. Đơn vị bạn lựa chọn để thiết kế và thi công hồ.

Để có được báo giá chi tiết và chính xác, chúng tôi khuyến nghị bạn liên hệ trực tiếp với Ylang Aquarium. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của họ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về chi phí dự án dựa trên yêu cầu và các yếu tố đặc thù của bạn.

IV. Ylang Aquarium đơn vị thiết kế và thi công hồ cá koi đẹp chuẩn theo yêu cầu:

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay với Ylang Aquarium.

Với uy tín và kinh nghiệm dày dặn, Ylang Aquarium đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của đông đảo khách hàng trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi. Đội ngũ chúng tôi gồm những kỹ sư và công nhân lành nghề, đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết tạo ra những tuyệt phẩm hồ cá Koi đẹp hoàn hảo, bền vững theo thời gian.

Hãy để Ylang Aquarium thực hiện ý tưởng của bạn và tạo nên một không gian hồ cá Koi tuyệt vời, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

V. Quy định bảo hành:

Dịch vụ được cung cấp bởi công ty sẽ tuân thủ quy định bảo hành hiện hành của công ty tại thời điểm ký hợp đồng.

Trường hợp nằm ngoài phạm vi quy định bảo hành, chính sách bảo hành sẽ không được áp dụng.

Trong trường hợp phát sinh vấn đề khác nằm ngoài điều kiện bảo hành, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng tính phí dịch vụ bổ sung (nếu khách hàng yêu cầu).

Mỗi hạng mục và công trình sẽ có các chính sách bảo hành riêng biệt.

 1. Hạng mục được bảo hành:
 • Các công trình, sản phẩm và dịch vụ được công ty cung cấp trực tiếp cho khách hàng.
 • Các sản phẩm, công trình và dịch vụ không bị tác động từ bên ngoài một cách cố ý hoặc vô ý (ngoại trừ khi lỗi kỹ thuật của công ty gây ra).
 • Công trình, sản phẩm và dịch vụ phải có đầy đủ giấy tờ văn bản, hóa đơn, hợp đồng và biên bản nghiệm thu theo quy định trong thời gian bảo hành.

 

2. Hạng mục không được bảo hành:

 • Các trường hợp không đáp ứng các điều khoản được bảo hành.
 • Các vấn đề phát sinh do yếu tố tự nhiên hoặc thiên tai.
 • Sản phẩm, dịch vụ và công trình từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp không được chấp nhận, hoặc bị giả mạo nguồn gốc và thiết kế.
 • Sự ô nhiễm môi trường chung của hồ do việc thả cá bị bệnh hoặc cây thủy sinh bị bệnh từ bên ngoài hoặc từ nguồn khác.

Dưới đây là một số mẫu hồ cá Koi đã được thiết kế và thi công:

 • Mẫu hồ cá Koi phong cách Nhật Bản:

Mẫu hồ này thường được kết hợp với thác nước và cây xanh để tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ và sự sống động cho hồ cá, cùng với yếu tố phong thủy tốt.

Hồ cá koi phong cách nhật
Hồ cá koi phong cách nhật
 • Mẫu hồ cá Koi phong cách tropical:

Đây là một mẫu hồ cá Koi mang phong cách nhiệt đới, tạo ra không gian độc đáo và ấn tượng cho sân vườn. Mẫu này thường được trang trí bằng nhiều cây xanh đẹp mắt.

Quan cảnh hồ cá KOI đẹp

 • Mẫu hồ cá Koi mini cho nhà phố:

Đối với những căn nhà phố có diện tích sân vườn hạn chế, mẫu hồ cá Koi mini là lựa chọn phù hợp. Hồ cá mini này có thể bao quanh khuôn viên trước nhà, kết hợp với tường cây xanh, tiểu cảnh thác nước và đèn trang trí để tạo điểm nhấn độc đáo.

Hồ cá koi trong nhà cực đẹp
Hồ cá koi trong nhà cực đẹp
 • Mẫu hồ cá Koi hình bán nguyệt:

Mẫu hồ này có hình dạng uốn lượn, tạo ra không gian hài hòa với biệt thự cao cấp. Hồ cá được bao quanh bởi hàng cây xanh tạo bóng mát, và dưới hồ là đàn cá Koi tung tăng bơi lội. Chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp mang lại sự thư giãn – không gian Relaxing cho gia đình bạn.

Phong cach ho ca koi ban nguyet

 

Đây chỉ là một số mẫu hồ cá Koi được thiết kế và thi công. Còn rất nhiều mẫu khác tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của khách hàng. Ylang Aquarium có thể tư vấn và thiết kế hồ cá Koi theo yêu cầu và phù hợp với không gian của bạn.

Tham khảo thêm: dịch vụ thiết kế thi công hồ thủy sinh tại Ylang Aquarium

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi. Hãy liên hệ với Ylang Aquarium để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và nhận được báo giá tốt nhất.

xem thêm video CẢI TẠO HỒ CÁ KOI TẠI KÊNH YOUTUBE “Ylang Aquarium” : https://youtu.be/qbPD23GE_k0

One thought on “Dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá KOI

 1. Pingback: Homepage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *