Chi phí thi công hồ cá Koi: Tìm hiểu về ngân sách xây dựng hồ nuôi cá Koi

thi công hồ cá koi

Chi phí thi công hồ cá Koi đạt chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người muốn nuôi cá Koi đặt ra. Có rất nhiều loại hồ cá Koi khác nhau có thể là hồ cá Koi mini, hồ cá Koi trong nhà, hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá Koi kết hợp với hòn non bộ…. Mỗi loại hồ sẽ có một chi phí riêng. Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời tổng quan nhất.

tiểu cảnh sân vườn hồ cá koi

1. Thế nào là một hồ cá Koi đạt chuẩn?

Để có thể nắm được chi phí làm hồ cá Koi đạt chuẩn trước hết bạn cần phải nắm được thế nào là một hồ cá Koi đạt chuẩn?  Một hồ cá phải đáp ứng mật độ nuôi 1 con cá/ m3 nước và kích thước chiều dài phải là 30cm. Cùng với đó độ sâu của hồ thấp nhất là 90cm.

Về cơ bản, một hồ nuôi cá Koi đạt tiêu chuẩn phải có kích thước chiều dài từ 7 – 7,5m; chiều rộng từ 3,5 đến 4m. Cùng với đó, hồ cần phải đảm bảo có hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn. Hệ thống lọc sẽ giúp giảm thiểu rác thải, cặn bẩn và thức ăn thừa trong hồ cá Koi. Từ đó, giúp nguồn nước sạch sẽ và cá Koi có môi trường sống tốt hơn.

2. Chi phí làm hồ cá Koi là bao nhiêu?

Chi phí cho hồ cá Koi chuẩn được tính bằng chi phí làm hồ cá, chi phí cho tiểu cảnh, hệ thống lọc, hệ thống sinh thái.

2.1  Chi phí xây dựng hồ cá Koi

Chi phí cho một hồ nuôi cá Koi với kích thước vừa phải được ước tính vào khoảng 10 đến 50 triệu đồng. Giá phụ thuộc vào kích thước của bể. Bể có diện tích nhỏ thì giá sẽ thấp và ngược lại. Người ra, giá  xây dựng hồ còn phụ thuộc vào các vật liệu mà gia chủ thực hiện có thể là đá, bê tông, xi măng. Ngoài ra, còn có chi phí cho công thợ thiết kế hay  thi công hồ cá.

2.2 Chi phí cho hệ thống lọc hồ cá Koi

Đối với hồ nuôi cá Koi không thể không có hệ thống lọc  nước. Hệ thống này khá phức tạp bài bản bởi chúng được sử dụng lâu dài. Trong hệ thống lọc gồm có:

  • Máy bơm nước: Bạn nên chọn mua máy bơm hàng tốt có mức giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Nếu có điều kiện hãy chọn những chiếc máy bơm công suất lớn có thể đẩy nước lên tháng giá từ 4 đến 7 triệu đồng.
  • Hệ thống ống: Giá thành của hệ thống được tính theo độ dài của đường đi và chất liệu của ống. Tuy nhiên, giá thành của hệ thống ống cũng không hề đắt chỉ vài trăm ngàn.
  • Máy sục khí tạo oxy: Đây là thiết bị không thể thiếu chúng có mức giá khoảng 1 -2 triệu đồng tùy từng hãng.
  • Hút mặt hồ: Giá của sản phẩm này vào khoảng 300 ngàn VND.
  • Đèn UV diệt tảo: Với những đèn chất lượng cao cấp thì giá từ 800 ngàn trở lên.
  • Bông lọc: Bạn nên trang bị bông lọc để làm sạch bể có mức giá chỉ khoảng 200 ngàn đồng.

sơ đồ hệ thống lọc trong Chi phí thi công hồ cá koi

2.3 Chi phí cho tiểu cảnh

Tiểu cảnh ở xung quanh hồ cá Koi sẽ đem lại nét đẹp độc đáo cho không gian. Chi phí cho tiểu cảnh phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thiết kế một bể cá cảnh cầu kỳ phức tạp thì mức giá sẽ cao hơn và ngược lại. Thông thường các tiểu cảnh cho hồ nhỏ dưới 10m2 thì chỉ khoảng 1 triệu đồng/m2. 

3. Cách tối ưu hóa chi phí làm hồ cá Koi

Để có thể giảm thiểu tối đa chi phí để làm hồ cá Koi thì bạn cần phải lưu ý một vài những yếu tố như sau:

3.1 Sử dụng mọi vật dụng cần đúng kích cỡ, công năng của hồ

Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những vật dụng đúng kích cỡ và công năng của chúng. Cụ thể: khi chọn mua máy bơm cho hệ thống lọc nếu bể diện tích 10m2 thì chỉ cần dùng máy ½ mã lực là đủ. Nếu bạn mua máy với công suất lớn hơn thì tốn nhiều chi phí mà không cần thiết.

3.2 Lựa chọn hệ thống lọc, tiểu cảnh phù hợp

Để có một hồ cá Koi đẹp mà tiết kiệm chi phí bạn cũng nên chọn những tiểu cảnh cây trang trí phù hợp với không gian. Ngoài ra, lựa chọn hệ thống lọc hợp lý để tiết kiệm chi phí. Song, bạn vẫn phải đảm bảo mua hệ thống lọc chất lượng để đảm bảo hoạt động được ổn định.

3.3 Lựa chọn đơn vị làm hồ cá Koi uy tín

Cuối cùng, để có một hồ cá Koi đẹp đạt tiêu chuẩn thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín. Bởi, những cơ sở uy tín họ có kinh nghiệm trình độ trong thiết kế thi công. Từ đó, giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng.  Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín hãy đến với Ylang Aquarium – cửa hàng thủy sinh lớn nhất Đà Nẵng. Nơi đây sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi đạt chuẩn chất lượng và giá thành ưu đãi nhất.

Thông qua những chia sẻ nêu trên về chi phí thi công hồ cá Koi. Hy vọng giúp bạn có được những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu làm hồ cá Koi hãy liên hệ với Ylang Aquarium để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ chi tiết nhất. Chắc chắn chúng tôi không làm bạn phải thất vọng.

Tham khảo link báo giá chi tiết về chi phí thi công hồ cá koi : https://cuahangthuysinh.vn/bao-gia-chi-tiet-thi-cong-ho-ca-koi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *